Đầu pod là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị pod system và đóng vai trò là nơi chứa tinh dầu Vape.

Đầu Favostix Đầu Xlim Đầu Gotek Đầu Wenak K1 Đầu URSA Nano

Top Đầu Pod Phổ Biến Hiện Nay

250,000

Đã bán: 216

Mua Ngay
300,000

Đã bán: 105

Mua Ngay

Một số đầu pod system có thể tháo lắp và thay thế Occ, loại này sau khi coil Occ bị cháy anh em chỉ cần thay Occ mới và giữ lại đầu pod để tiếp tục sử dụng. Trong khi đó, đối với những loại đầu pod được tích hợp sẵn Coil, anh em phải bỏ hẳn đầu pod nếu coil Occ bị cháy. Để chọn được loại đầu pod phù hợp với thiết bị anh em đang sử dụng, hãy tham khảo thông tin của hãng vape sản xuất thiết bị đó và có lựa chọn chính xác nhất.

Đầu pod cũng giống như pin vape và Occ, chúng đều là những bộ phận thiết yếu của các thiết bị vape. Do đó việc sử dụng đúng cách và biết bảo quản đầu pod sẽ giúp anh em có trải nghiệm vaping tuyệt vời hơn rất nhiều.

【Đầu Pod là gì】

Đầu pod là phần nằm trên cùng của thiết bị vape, bên trong gồm có coil, khoang chứa tinh dầu và phần DripTip, có thể tháo rời khỏi thiết bị thành 1 khối riêng biệt, được dùng cho đa số các dòng Pod System, Pod Kit, hay Vape Pen.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đầu Pod của các thương hiệu khác nhau, có loại chỉ dùng riêng cho 1 sản phẩm, có loại dùng được cho nhiều sản phẩm, chúng khác nhau ở dung tích chứa tinh dầu và loại coil được sử dụng bên trong đầu Pod này được anh em Vapor gọi chung với nhiều cái tên như, ”Đầu Pod System”, ”Tank mini”…hay còn gọi tắt đơn giản là ”Pod”

2 dòng đầu Pod thông dụng hiện nay

Open và Closed là 2 dòng đầu pod đại trà được các anh em dù là mới bắt đầu hay là chuyên nghiệp lựa chọn, 5 sẽ nói chi tiết về từng dòng để anh em hiểu rõ để lựa chọn cũng như dễ dàng sử dụng.

Đầu Pod mở (Open)

Đầu Pod mở anh em cứ hiểu theo đúng nghĩa đen của nó là có thể mở được, đây là những đầu Pod được anh em lựa chọn nhiều nhất vì dễ dàng sử dụng, tìm mua và giá thành khá rẻThường những đầu này sẽ có một nút cao su có thể đóng / mở, để anh em châm tinh dầu trực tiếp vào trong khoang chứ, có một số có thể thay coil để đổi qua sử dụng cả 2 dòng tinh dầu Freebase và Salt Nic ví dụ như Feelin Pod và một số không thể thay coil như Ares Pod, Minican Pod…
Đầu Pod Feelin – Đầu Pod mở thay thế được Coil

Đầu Pod đóng (Closed)

Anh em cũng hiểu theo đúng nghĩa đen là đầu Pod này đóng là không thể mở để châm tinh dầu hay thay thế coild và sử dụng cả 2 loại tinh dầu trên 1 đầu Pod. Đa số các anh em sử dụng loại này 5 bắt gặp là những anh em Vapor mới bắt đầu chơi vape, hay những người không thích dính phải nhiều rắc rối, những người thích sự đơn giản. Chỉ sử dụng cho các sản phẩm nhất định, ví dụ như Relx InfinityVà cuối cùng giá thành của loại này cũng cao hơn đầu Pod mởdau-pod-relx-pro-bac-ha-menthol-plus

Bảng so sánh 2 dòng đầu Pod

STT Đặc Tính Đầu Pod Open (Mở) Đầu Pod Cloded (Đóng)
1 Thay tinh dầu Châm trực tiếp tinh dầu Không thể châm tinh dầu
2 Thay Coil Có thể thay thế coil (tuỳ loại) Không thể thay thế coil
3 Thời gian sử dụng 5-10 ngày ( tuỳ cách bảo quản) hết tinh dầu vape bên trong
4 Sử dụng tinh dầu Cả 2 loại tinh dầu trên cùng 1 đầu pod Chỉ sử dụng 1 loại tinh dầu trên 1 đầu pod
5 Tiện lợi Có thể sử dụng cho nhiều thiết bị cùng dòng Hạn chế thiết bị sử dụng
Hương vị tinh dầu Thay đổi tinh dầu thoải mái Chỉ sử dụng tinh dầu có sẵn trong dầu Pod
6 Giá thành Giá rẻ Giá cao hơn đầu Pod mở
Đánh giá: Như anh em đã thấy bảng so sánh ở trên, đầu Pod mở chiếm nhiều ưu thế và tiện lợi hơn, nhưng về khía cạnh nào đó thì đầu Pod đóng vẫn có điểm tốt, như việc không cần phải chăm tinh dầu và lâu chùi thường xuyên, độ ”đơn giản hoá” phải gọi là maximum

Khi nào cần thay thế đầu Pod mới

Anh em xem mình có bị các trường hợp bên dưới không để thay đổi và cải tiến cho các thiết bị của mình, để giữ được hương vị cũng như bảo vệ an toàn tới sức khoẻ của mình nhé
 • Đầu Pod mở
  • Thay đầu sau khi đã sử dụng từ 7-8 ngày đối với các đầu Pod không thay được OCC
  • Đối với các đầu Pod sử dụng Coil sứ khuyên anh em nên thay khi sử dụng 5-6 ngày
  • Các đầu Pod thay được Occ có thể sử dụng mãi mãi khi anh em lâu chùi cẩn thận. (Còn Occ vẫn phải thay nhé)
  • Các đầu Pod bị rò rỉ tinh dầu ngày càng nhiều, thay gấp để tránh ảnh hưởng tới thiết bị.
  • Thay khi anh em cầm đầu Pod không Vape thử mà không lên hơi (Bị nghẽn)
 • Đầu Pod đóng
  • Thay khi lượng tinh dầu vape bên trong hết hoặc quá ít
  • Thay khi nó bị rò rỉ tinh dầu
  • Thay khi thiết bị hoạt động bình thường nhưng vape không lên khói
  • Thay khi anh em cầm đầu Pod không Vape thử mà không lên hơi (Bị nghẽn)

Cách thay thế đầu Pod

Đối với các đầu Pod đóng anh em chỉ cần lâu sơ phần kết nối thân Pod với đầu Pod, sau đó gắn trực tiếp đầu Pod mới vào để tầm 3-5 phút để thiết bị nhận diện và thích nghi là được.Còn đầu Pod mở thì chỉ cần thêm bước châm tinh dầu vape vào đầu Pod để 3-5 phút cho tinh dầu ngấm, rồi làm các bước như đầu Pod đóng là xong.

Cách vệ sinh đầu Pod để tăng tuổi thọ

Về phần đầu Pod đóng anh em không cần phải vệ sinh chỉ cần lâu sơ ở ngoài và phần kết nói với thân Pod giống cách thay thế đầu Pod vậy.Còn về phần đầu Pod mở:
  • Việc đầu tiên anh em cần là tháo rời các phần nó ra với nhau (Nếu được) sau đó ngâm từng phần đã tháo rời vào nước ấm (Chú ý không quá nóng nha anh em), ngâm tới khi nước chuyển qua lạnh không còn ấm nữa. Hoặc có thể ngâm trong dung dich dung dịch propylene glycol trong vòng 1h – 1h30. Để loại bỏ sạch tất cả cặn bẩn bên trong.(Sử dụng chó đầu Pod mới/cũ sử dụn cho các tank vape đều được)
  • Sau đó lấy chúng ra và lâu khô với khăn thấm nước, anh em nào kĩ hơn nữa hoặc muốn đẩy nhanh qua trình làm sach, thì có thể sử dụng máy sáy tóc của mình để sáy từng bộ phận (Tránh quá nóng kẻo bị phản tác dụng, nhất là đối với các Occ).
  • Cuối cùng là để tầm 5-10 phút và lắp ráp chúng lại như cũ và sử dụng tiếp nhé anh em.
Lưu ý: không sử dụng các chất tẩy rữa khác ví dụ như xà bông, nước lau kính..v.v….để vệ sinh thiêt bị cũng như đầu Pod. Vì khi đã ngấm trong Occ của anh em, hoàn toàn không thể lâu khô được, khi hút sẽ cực kì nguy hiểm tới sức khoẻ của anh em, còn nước nóng và dung dịch propylene glycol hầu như không có tác hại nào.

Giá Đầu Pod System Trên Thị Trường Hiện Nay

Các loại đầu pod thay phổ biến trên thị trường hiện nay có giá thành dao động từ 70k đến 80k cho một pack đầu, mỗi pack đầu sẽ bao gồm 3 đến 4 đầu pod. Tuy nhiên với những đầu pod rỗng sử dụng Occ, giá thành sẽ từ 100k đến 150k cho mỗi đầu.

【Mua đầu Pod tại TPHCM】và các tỉnh thành khác

Hiện tại các thiết bị Pod sử dụng các đầu Pod rời ngày càng nhiều và được anh em Vapor ưa chuộng, nên việc mua và sử dụng các đầu Pod trở nên phổ biến hơn, anh em có thể mua chúng ở bất cứ đầu không riêng gi ở TPHCM. Không còn quá khó khi tìm mua chúng như nhưng ngày đầu sơ khai nữa. Những ngày đầu khi Vape đổ bộ về VN, 5 mất tận 3 ngày đi tìm kiếm 1 cái đầu Pod để thay thế cho thiết bị của mình và mất thêm 4 ngày để có thể cầm em nó trên tay.

Đầu Pod tại TPHCM

Khi mua đầu Pod ở TPHCM tại 5Vape anhe em sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như:
  • Nhận được tư vấn 24/7, giúp anh em có thể chọn đúng loại thiết bị mình cần, còn thể giúp anh em build lại đầu Pod của mình
  • Kiểm hàng đổi trả thoải mái khi hư hại hoặc không đúng với thứ anh em đặt
  • Đảm bảo hàng chính hãng và chất lượng
  • Nhận được các Voucher hấp dẫn vào các ngày lễ lớn nhỏ trong năm
  • Các quà tặng hấp dẫn khi là những anh em Vapor thân thiết tại 5Vape
Thêm 1 điều nữa là khi anh em ở nội thành TPHCM sẽ thêm 1 quyền lợi nữa là:
  • Ship cấp tốc, nhận hàng chỉ trong vòng 2 tiếng.

Đầu Pod tại các tỉnh thành khác

Các anh em các tỉnh thành khác vẫn sẽ nhận được các quyền lợi như trên, nhưng không thể nhận trong 2 tiếng được. Anh em sẽ nhận được trong vòng 1-3 ngày tuỳ khu vực của anh em ở hiện tại.