Vape là gì ? Kiến Thức Vape Cho Người Mới

Vape là gì ?

Vape phát âm là  /veɪp/, chỉ một hành động mà các Vaper (người chơi Vape) dùng lực hút tinh dầu Vape đã được hóa hơi vào khoang miệng. Từ Vape dùng trong bối cảnh này gọi đúng là Vaping.

VAPE
Hiểu là hành động hút hơi tinh dầu hoặc thiết bị dùng để hút hơi tinh dầu VapeChia thành 2 nhánh
POD
Thiết bị ít khói dùng với tinh dầu Salt nics nicotin cao từ 20-70mg
BOX
Thiết bị nhiều khói dùng với tinh dầu Freebase nicotin thấp từ 3-12mg
Chia 2 loại như sau Chia 2 loại như sau
POD SYSTEM
Châm được tinh dầu, thay đầu hoặc occ để dùng lại
POD 1 LẦN
Có sẵn tinh dầu vape hết số hơi thì bỏ
BOX MOD
Chỉnh được không suất
MECH MOD
Công suất giảm dần theo pin

Chào người mới, có thể bạn đang muốn bỏ thuốc lá bằng Vape. Hoặc bạn đã bắt đầu thích thú với Vaping. Đây là một bài kiến thức về Vape tổng hợp nhất, bạn sẽ không còn lóng ngóng hoặc gọi sai tên các thiết bị Vape nữa. 5Vape hứa đấy.

À khoan, các bạn có thấy link chữ đậm màu như thế này không. Nếu đó là các vấn đề bạn đang muốn tìm hiểu, hãy click phải mở tab mới để đọc về nó nhé.

Vape đứng 1 mình còn có nghĩa là danh từ dùng cho ngành Vape, nó có thể dùng gọi chung cho các dòng thiết bị Vape, tuy gọi thế là sai nhưng nhiều người gọi sai thì nó vẫn cứ là đúng.

Để Vape được người dùng cần có thiết bị Vape. Nó là một loại máy móc có chức năng hóa lỏng tinh dầu thành hơi nước tương tự việc hút thuốc lá.

Đây là list bài viết là gì ? bạn có thể click xem để gọi tên cho đúng thiết bị Vape

 • Starter kits là gì ?
 • Pod system là gì ?
 • Box mod là gì ?
 • Pod dùng 1 lần là gì ?
 • Vape pen là gì ?

Đại ca nào đọc lười click đọc xem chi tiết thì mình cũng ưu tiên cho mấy cái ảnh để dễ hình dung mà phân biệt căn bản cho biết đây.

4 cái hình trên là 4 nhóm thiết bị chính, chúng là những thiết bị starter kits hoàn chỉnh đầy đủ bộ chứ không phải mua rời thêm thứ gì. Đương nhiên có nhiều thiết bị rời khác có bán riêng như thân máy bên tây gọi là mods vape, hay khoang đầu đốt bên Mỹ hay gọi là tank. Ngoài ra còn nhiều phụ kiện tinh tinh khác như buồng chứa, coil, bông, bộ phận đốt… đều nằm trong Tank. Các thiết bị vape rời như vậy kiện là phần dành cho người chơi chuyên nghiệp, mà những người chơi này khi đọc bài viết này sẽ cảm thấy dư thừa. Đối với họ các câu hỏi là gì hay tên gọi các thiết bị là quá đơn giản, thậm chí những thuật ngữ về Vape họ đều đã thuộc lòng, họ rành cả về định luật Ohm trong vape và cách kiểm soát công suất thiết bị, các loại Tank vape tùy chỉnh cao và cả kỹ thuật Buil coil RBA. Vậy nên, sẽ có một bài viết chuyên sâu khác dành cho các Vaper chuyên nghiệp, những tay chơi sừng sỏ với tùy chỉnh cá nhân cao nhất về Vaping. Newbie và bán chuyên tiếp tục đọc nhé, bài này không dành cho mấy cha chiên nghiệp này đâu, đuổi khéo nhiêu đó thôi.

Riêng về thiết bị Vape, đa số các thương hiệu lớn đều tại China như Smok, Vapor Storm và tập trung chủ yếu ở Thẩm Quyến. Mỹ và EU cũng là 2 quốc gia có ngành công nghiệp Vape bậc nhất tại trời Tây một số hãng như Juul, Joyetech hay OXVA.

Để một thiết bị Vape có thể hoạt động thì phải có tinh dầu Vape, nếu bạn ráng Vape một thiết bị chưa có tinh dầu. Bông và coil sẽ bị đốt cháy khiến bạn hít một luồng khói cực sặc vào, cảm giác không thể nào khó chịu hơn. Những kiến thức như tinh dầu Vape là gì ? Tên gọi quốc tế, thành phần, phân loại tinh dầu Vape các bạn có thể đọc tại link này: https://5vape.com/collections/tinh-dau-vape/

Và đi sâu hơn nữa, các bạn sẽ biết tinh dầu Vape chia thành 2 loại chính là:

 1. Tinh dầu Freebase
  Người chơi hệ khói
  Người chơi hệ khói
 2. Tinh dầu Salt Nic
  saltnic
  Người chơi hệ Nicotin

Một điều quan trọng mách với các bạn khi mới chơi Vape, việc lựa chọn loại tinh dầu Vape hợp lý rất quan trọng. Nếu bạn dùng các loại tinh dầu Vape đạt chuẩn, tác hại của nó chỉ 5% so với thuốc lá truyền thống. Nếu bạn không tin việc dùng vape đỡ độc hại hơn thuốc lá mời bạn đọc bài tác hại của Vape so với thuốc lá. Đây là bài viết có căn cứ và bằng chứng rõ ràng với hơn 7000 chữ, lập luận sắc bén đầy đủ, ví dụ cụ thể.

Nếu  Tại các quốc gia lớn, các thương hiệu tinh dầu Vape phải đạt các tiêu chuẩn ghê gớm mới được phân phối hợp pháp. Có thể kể đến FDA của Hoa Kỳ hay dự luật TDP cho Vape tại EU. Việc bạn chọn các chai tinh dầu Vape từ USA hay EU như IVG của Mỹ hay Steamwork của Anh là một sự lựa chọn sáng suốt cho hương vị và sức khỏe của chính bạn. Chúng tôi không khuyến khích các sản phẩm tinh dầu Vape không rõ nguồn gốc từ China nhưng nếu bạn muốn chọn tinh dầu Vape tại Châu Á. Malaysia sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nasty của Malay đã nộp đơn lên cục quản lý dược phẩm thực phẩm Hoa Kỳ để xin FDA cấp chứng nhận và bán nó tại USA. Nasty hiện vẫn là hãng tinh dầu Vape đứng top đầu của thế giới và được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam, nó rất là O.K với nhiều hương vị hấp dẫn.

Và đây là List bài mà bạn muốn tham khảo khi muốn chọn loại tinh dầu Vape tuyệt ngon siêu ghê gớm:

 • Top tinh dầu Vape tốt nhất

Bài viết đã hoàn chỉnh, đọc đến đây sau khi đã click đọc vào những nội dung chữ xanh phía trên. 5 tin chắc rằng các bạn đã thuộc Top 10% những người am hiểu về Vape và Vaping, trở thành tay chơi bán chiên nghiệp. Sẽ có bài dành cho Vaper chuyên nghiệp các bạn đón đọc nhé. Bên dưới có mục comment, các bạn muốn hỏi hoặc bình luận thì enter luôn nhé. Chúc anh em có những trải nghiệm vaping vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline 0812308247
Chat Facebook
Kết bạn Zalo