Occ là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với các thiết bị pod system, nhiệm vụ của nó là lấy năng lượng từ pin vape, làm nóng và hóa hơi tinh dầu tạo ra khói cũng như hương vị khi anh em vaping. Đối với những thiết bị sử dụng đầu pod có thể thay thế Occ, nếu Occ bị cháy anh em chỉ cần thay Occ mới và giữ lại đầu pod rỗng để tiếp tục sử dụng.

Top Occ Phổ Biến Hiện Nay

-6%
1,500,000

Đã bán: 63

Mua Ngay

Khi cho ra mắt một thiết bị pod system, các hãng vape sẽ cho anh em biết được nó phù hợp với những dòng Occ nào, thông số điện trở bao nhiêu. Do đó, hãy tham khảo thật kỹ thông tin của thiết bị mà anh em đang sử dụng trước khi chọn mua Occ để có trải nghiệm vaping hoàn hảo nhất.

OCC Là Gì ?

OCC là từ viết tắt của ‘ Organic Cotton Coil ‘, có nghĩa nó là một cuộn dây có chứa bông hữu cơ bao phủ coil làm bằng dây điện trở, vỏ ngoài được làm bằng kim loại hình trụ. OCC Vape là một bộ phận quan trọng trong đầu đốt của tất cả các thiết bị vape,

Vị trí của OCC trong thiết bị Vape
Vị trí của OCC trong thiết bị Vape

So Sánh OCC Và Đầu Pod Thay Thông Thường

So sánh OCC Đầu Pod thay Mô tả
Ảnh đầu Pod Thay Thế OCC thực chất chính là bộ phận đốt của đầu Pod thay. Tuy nhiên nó tháo rời được
Ra đời Sau Trước OCC là sản phẩm mới
Giá thành Rẻ Đắt Chi phí sử sụng OCC thường rẻ hơn
Lãng phí Ít Nhiều Khi coil cháy, phải thay nguyên đầu Pod gây lãng phí, hại môi trường

Thiết kế ra OCC là cải tiến mới trong đầu đốt của thiết bị Vape. OCC giúp tiết kiệm chi phí khi không phải thay nguyên thiết bị Vape như Pod 1 lần, không phải thay cả đầu Pod các Pod system. Đơn giản là chỉ thay phần OCC là đầu đốt của bạn có thể hoạt động như mới và các phần còn lại của Tank đều có thể dùng lại.Mỗi hãng sản xuất thiết bị vape khi thiết kế một sản phẩm mới, sẽ tự chọn việc sử dụng đầu đốt dạng OCC hay đầu pod. Hiện nay, các sản phẩm mới thường ưu tiên cho việc dùng OCC cho các thiết bị mới ra của họ, và các thiết bị sử dụng đầu pod dần ít đi, đa số thiết bị còn sử dụng đầu pod là các thiết bị giá rẻ.

OCC Vape Giá Bao Nhiêu Tiền ?

OCC có giá từ 50.000 – 70.000/ 1 cái. Tùy chất lượng, hãng và thiết bị mà giá tiền của một OCC thay thế sẽ dao động khác nhau. Đặc biệt OCC thường bán theo vỉ nhiều cái, khoảng 3-10 cái trong một vỉ. Khi mua nhiều đương nhiên giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Phân Loại Occ Vape

 • OCC Theo Hãng

Đa số các OCC của các hãng khác nhau không thể sài trên cùng 1 thiết bị ví dụ như: OCC của Geekvape có thể không phù hợp với Tank của hãng SMOK, nhưng cũng có các trường hợp đặc biệt dù 2-3 hãng khác nhau nhưng Occ của họ đều sử dụng được chung cho 1 thiết bị. Ví dụ OCC của Aspire thường dùng được cho Dotmod. Xem một số OCC phổ biến hiện nay.

 • Phân Loại OCC Theo Thông Số Điện Trở

OCC có điện trở cao có thể cháy nếu thiết bị dùng có công suất quá cao, vì vậy tuy cùng 1 hãng nhưng phải sử dụng OCC có công suất đúng với công suất chỉ định của thiết bị đang dùng.

 • Phân Loại OCC Theo Từng Thiết Bị

OCC dù cùng hãng sản xuất nhưng có thể chỉ dùng chung được cho một thiết bị của hãng và nó không phù hợp với các dòng các vì thiết kế và kích thước của mỗi dòng thiết bị hoặc OCC.

OCC Pod Là Gì ?

Thường OCC được thiết kế trong các thiết bị Box Mod Kits công suất cao.Tuy nhiên, hiện nay các loại Pod system nhỏ gọn cũng bắt đầu chuyển sang dùng đầu OCC vì muốn tiết kiệm chi phí cho người dùng. Ta gọi OCC dành cho Pod System là OCC Pod.Occ-cho-Pod-System

OCC Có Tuổi Thọ Bao Lâu?

OCC sẽ chịu nhiều lần làm nóng lên và nguội đi liên tục trong cả vòng đời của nó vì thế nó không thể tồn tại và được sử dụng mãi mãi. Tuổi thọ của 1 OCC trung bình chỉ từ 5-6 ngày sau khi được lắp và sử dụng trong thiết bị của bạn.Cách bạn vape cũng ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của OCC, vaping liên tục hay còn gọi là vaping chuỗi sẽ là cách giết chết OCC của bạn một cách đau đớn nhất kiểu như làm việc quá sức mà ra đi. Và cách biến OCC của bạn thành thứ vô dụng nhanh nhất là một hơi vaping khi lượng tinh dầu vape bên trong buồng chứa nằm dưới lớp bông, tin 5 đi bằng mọi cách hãy tránh để điều này xảy ra, nó không chỉ là cách nhanh nhất mà còn để lại cho bạn cảm giác trải nghiệm vaping tồi tệ nhất.

Khi Nào Cần Thay OCC Mới Và Cho OCC Của Bạn ”Nghỉ Hữu”

Khi bạn vaping thường xuyên thì nên thay đầu OCC vape của bạn thường xuyên, ít nhất 1 tuần 1 lần và ngày cả khi không sử dụng thường xuyên hay để chết OCC trong thiết bị thì cũng nên thay thế ít nhất 1 lần trong tháng. Sau đây là các dấu hiệu OCC của bạn đã ”xuống sức” và cần được nghỉ ngơi ”vĩnh viễn”.

Một Hương Vị Khó Chịu

Việc làm bốc hơi một OCC chết cuối cùng sẽ dẫn đến vị chát, cháy. Thông thường, hương vị này khó chịu đến mức làm hỏng hoàn toàn trải nghiem vape của bạn. Đừng bao giờ cố gắng tiếp tục vaping nếu bạn thấy mùi khó chịu. Nó không đáng. Nếu bạn cứ tiếp tục vape mặc kệ tình trạng OCC bạn sẽ vô tình đưa lượng chất độc vào trong người.

Âm Thanh Lạ Khi Vaping

Những âm thanh ọc ọc luôn là một dấu hiệu xấu và cần được điều tra ngay lập tức. Thay đổi OCC của bạn là giải pháp dễ dàng nhất để giảm tiếng ồn, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng chính xác. Nếu thiết bị của bạn tiếp tục tạo ra những tiếng ục ục ngay cả khi bạn đã thay thế OCC, đó là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó nghiêm trọng hơn với vape của bạn.

Hương Vị Tinh Dầu Yếu Hoặc Không Ra Vị

Việc hương vị của tinh dầu mất đi sẽ xảy ra trước khi nó có mùi khó chịu, thông thường khi vape liên tục trong thời gian dài, OCC của bạn có thể xuống sức và cho ra hương vị nhạt hơn ban đầu, hãy hiểu rõ hương vị nhạt đi khác với hương vị thay đổi. Ví dụ hương vị tinh dầu chanh của bạn bị giảm độ chua sau 3-4 ngày sử dụng, hay mất đi một ít vị ngọt, thơm của tinh dầu. Đây là lúc bạn kiểm tra lại OCC của mình, cũng có một số trường hợp không phải do OCC gây ra, mà do bạn đã chọn đúng chai tinh dầu ”dỏm”.

Cho Ra Lượng Hơi Thấp Hơn Bình Thường

Lượng hơi do OCC của bạn tạo ra giảm dần theo thời gian. Khi hết tuổi thọ của OCC đã săp hết, bạn sẽ thấy sản lượng hơi thấp hơn nhiều so với bình thường. Vì vậy, nếu việc thở ra lượng khói ít dần đi có thể bạn đang vaping với một OCC cũ.Cũng có thể việc sản sinh hơi thấp là kết quả của việc pin sắp chết. Hãy nhớ kiểm tra mức sạc của thiết bị để đảm bảo rằng pin không bị cạn kiệt trước khi bạn có ý định thay thế toàn bộ cuộn dây của mình.

Cách Vệ Sinh Coil Occ Vape Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Thiết Bị

Việc vệ sinh Occ thường xuyên vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho Coil Occ của anh em, vừa giúp anh em có thể loại bỏ được mùi hương tinh dầu cũ khi muốn thay đổi sang loại tinh dầu mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh Occ, chính vì vậy sau đây 5 sẽ hướng dẫn anh em những cách vệ sinh Coil Occ một cách chuyên nghiệp nhất.

Vệ Sinh Occ Với Nước Sạch

Đây là cách đơn giản và hầu như ai cũng có thể dễ dàng làm được. Để vệ sinh Occ với nước sạch, anh em cần thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Tháo Occ ra khỏi đầu đốt.
 • Bước 2: Rửa Occ dưới vòi nước để loại bỏ tinh dầu cũ.
 • Bước 3: Ngâm Occ vào nước ấm từ 30 phút đến 1 tiếng. Việc này sẽ giúp anh em rửa sạch được toàn bộ tinh dầu cũ cũng như những cặn bẩn bên trong lõi bông.
 • Bước 4: Rửa Occ một lần nữa với nước lạnh.
 • Bước 5: Phơi khô Occ, anh em phải đảm bảo Occ khô hoàn toàn mới lắp vào thiết bị và sử dụng nhé.

Vệ Sinh Occ Với Nước Sạch

Vệ Sinh Occ Bằng Dung Dịch PG Và VG

Nếu anh em cảm thấy rửa bằng nước vẫn chưa đủ sạch, hãy thử phương án vệ sinh Occ bằng dung dịch PG hoặc VG. Đây cũng là cách những anh em vapor chuyên nghiệp thường hay sử dụng, anh em lưu ý nhớ sử dụng dung dịch PG và VG loại không mùi nhé:

 • Bước 1: Tháo Occ ra khỏi đầu đốt.
 • Bước 2: Ngâm Occ vào dung dịch PG hoặc VG trong vòng 1 đến 2 tiếng.
 • Bước 3: Vớt Occ ra và lau sạch bằng khăn thấm.
 • Bước 4: Phơi Occ ở nơi thoáng mát.

Vệ Sinh Occ Bằng Dung Dịch PG Và VG

Vệ Sinh Occ Bằng Máy Rửa Siêu Âm

Nếu anh em có điều kiện hơn có thể sắm cho minh máy rửa siêu âm, đây là chiếc máy thường được dùng để vệ sinh trang sức và đá quý. Việc sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, anh em chỉ cần đổ nước vào máy, cho Occ vào, bật máy và chờ đợi máy làm sạch Occ là xong. Cuối cùng anh em hãy lau sạch Occ, phơi khô và lắp vào đầu đốt để tiếp tục sử dụng.Vệ Sinh Occ Bằng Máy Rửa Siêu Âm

Hướng Dẫn Chọn Mua Occ Cho Thiết Bị Của Bạn

Hiện nay có rất nhiều anh em nhất là anh em mới bắt đầu chơi vape phân vân không biết lựa chon Occ nào cho thiết bị mình đang dùng. Hoặc thắc mắc không biết có thể dùng Occ của hãng khác để sử dụng cho thiết bị của mình hay không. Nhiều trường hợp anh em chọn sai Occ để sử dụng dẫn đến thiết bị không hoạt động hay bị cháy Occ.

Chọn Occ Theo Thông Tin Của Hãng

Khi mua thiết bị, hãng sản xuất sẽ cho anh em biết những thông tin chi tiết của thiết bị cũng như sẽ dùng loại Occ nào là tốt và hợp lí nhất. Vậy nên cách đơn giản nhất là anh em cứ mua loại Occ mà hãng khuyến cáo sử dụng cho thiết bị của anh em.

Chọn Occ Theo Công Suất Điện Trở

Mỗi thiết bị đều có công suất riêng, anh em phải biết chính xác công suất của thiết bị đang sử dụng để chọn Occ có công suất phù hợp với công suất của thiết bị đang sử dụng. Tránh tình trạng công suất của máy quá lớn so với Occ dẫn đến tình trạng cháy OCC.

Một Số Cách Nhận Diện OCC Cho Thiết Bị Bạn Đang Dùng

Thông thường cách các bạn lựa chọn OCC cho thiết bị của mình bằng cách ” OCC + Thương Hiệu + Tên Sản Phẩm Đang Dùng” hoặc ”OCC + Tên Sản Phẩm Đang Dùng” những bạn chuyên nghiệp hay là các vapor lâu năm thì đọc được đúng tên của OCC.Một số không biết đọc tên, phó mặt cho shop chọn giùm dẫn tới việc không sử dụng được hoặc không đúng loại mình mong muốn. Sau đây 5 sẽ tổng hợp tất cả các dòng OCC của các thương hiệu vape được ưa chuộng nhất tại thị trường VN, để anh em hiểu rõ về sản phẩm và lựa chọn đúng thứ mình đang cần, cũng như nâng cao sự chuyên nghiêp của mình trong con đường vaping.

OCC Nhà GeekVape

OCC Nhà GeekVape

Các Dòng Occ Nhà GeekVape Sản Phẩm Tương Thích
Dòng Z Coil ( OCC Geekvape Z Coil+ Số Ohm) Geekvape S100 / Geekvape Z Sub-ohm Tank / Geekvape Z Subohm 2021 tank / Geekvape L200 Kit / Obelisk 120 FC
Dòng M Coil (OCC Geekvape M Coil + Số Ohm) Geekvape Z Max Tank
Dòng B Coil (OCC Geekvape B Coil+ Số Ohm) Geekvape H45 / Geekvape M100 / Aegis Boost / Aegis Boost Plus / Aegis Hero / Aegis Boost Luxury Edition / Geekvape Z Nano Tank / Geekvape Z50 Kit
Dòng P Coil (OCC Geekvape P Coil + Số Ohm) Geekvape B100 21700 Kit / Aegis Boost Pro Kit
Dòng G Coil (OCC Geekvape G Coil + Số Ohm) Wenax Stylus / Aegis Pod / Wenax C1 / G18 Starter Pen Kit

OCC Nhà Nevoks

OCC Nhà Nevoks

Các Dòng Occ Nhà Nevoks Sản Phẩm Tương Thích
OCC SPL 10 Half DL (OCC SPL 10 DL + Số Ohm) Feelin / Pagee
OCC SPL 10 MTL (OCC SPL 10 MTL + Số Ohm) Feelin / Pagee / Feelin Mini
OCC SPL 11 (OCC SPL 11 DL + Số Ohm) Veego 30W
OCC SPL 12 (OCC SPL 12 DL + Số Ohm) Veego 80W

OCC Nhà OXVA

OCC Nhà OXVA

Các Dòng Occ Nhà OXVA Sản Phẩm Tương Thích
OCC Unicoil DTL (OCC Unicoil DTL + Số Ohm) Velocity / Origin X
OCC Unicoil RBA Velocity / Origin X / Origin / OXVA X
OCC Unicoil RDL / MTL (OCC Unicoil RDL / MTL + Số Ohm) Velocity / Origin X / Origin / OXVA X
OCC Unipro RDL / DTL / RBA (OCC Unipro RDL / MTL + Số Ohm) Velocity

OCC Nhà Aspire

OCC nhà Aspire thực sự như 1 mê cung, mỗi sản phẩm họ ra đi kèm với 1 dòng OCC mới. Một số OCC của họ có tên riêng của nó, một số lại gọi chung với tên thiết bị, vì thế nên khá khó đối với người dùng muốn tìm mua OCC, và 5 cũng xin chỉ tổng hợp một số sản phẩm được anh em VN sử dụng nhiều vì nhà Aspire thực sự quá nhiều sản phẩm để có thể kể hết OCC của mỗi loại.

Các Dòng Occ Nhà Aspire Sản Phẩm Tương Thích
OCC BP Mesh Coil / OCC BP Coil / OCC Nautilus 2S / OCC Nautilus 2 / OCC Nautilus / OCC Nautilus BVC Coil / OCC Triton Mini Claption Coil / OCC BP RBA Deck Nautilus Prime X
OCC Nautilus 2S / OCC Nautilus BVC / OCC BP RBA Nautilus Prime
OCC AF Mesh Coil Flexus Q
OCC Nautilus 2S / OCC Nautilus 2 / OCC Nautilus BVC Coil / OCC Triton Mini Claption Coil / OCC Nautilus Zelos X / Zelos
OCC Cloudflask S Mesh Coil / OCC Cloudflask Mesh Coil Cloudflask S
OCC Nautilus Coil / OCC BP Coil Boxx
OCC PockeX PockeX