So sánh thuốc lá điện tử Vape và thuốc lá thường

0 0 votes
Đánh giá

So sánh cấu tạo Vape và Thuốc lá điện tử

Thuốc lá truyền thống

Thuốc lá truyền thống có cấu tạo rất đơn giản. Thành phần chính là những sợi thuốc lá khô được quấn bằng giấy chuyên dụng và đầu lọc.

Khi đốt thuốc lá sẽ cháy âm ỉ, tạo thành khói. Một phần khói thông qua đầu lọc đi vào miệng của người hút rồi đi ra bằng đường thở. Một phần khói sẽ phả ra không khí xung quanh.

Thành phần, cấu tạo của thuốc lá điện tử Vape

Có rất nhiều loại thuốc lá điện tử Vape từ bình dân đến cao cấp nhưng cấu tạo của chúng đều không thể thiếu hai phần chính là: Thân máy chứa Pin gọi là mods, Đầu đốt trong buồng chứa gọi là tank.

Các thiết bị Vape hoạt động theo cơ chế dùng năng lượng Pin để hóa hơi tinh dầu Vape. Pin gắn trong Vape sẽ chịu trách nhiệm cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để đốt cháy dung dịch tinh dầu Vape trong buồng chứa làm cho dung dịch chuyển sang thể hơi.

Người sử dụng sẽ hút hơi này bằng miệng và phả ra bằng đường thở như thuốc lá truyền thống. Câu trả lời cho thuốc lá điện tử vape có hại không ? sẽ là không vì nó phụ thuộc vào loại tinh dầu Vape bạn sử dụng.

So sánh chất độc hại của Vape và Thuốc lá

Lá thuốc và tinh dầu Vape chứa gì ?

Khói thuốc lá truyền thống

  • Chứa hơn 7000 hóa chất trong đó có hàng trăm hóa chất độc hại
  • Quẩn cực kỳ lâu trong không khí, có thể bám lên quần áo, chăn màn. Người không hút thuốc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều do phải hít khói thụ động. Do đó thuốc lá bị cấm ở nơi công cộng.
  • Mùi của khói thuốc lá làm người xung quanh khó chịu.
  • Hút thuốc lá nhiều dễ gây nên tình trạng hôi miệng, răng và tay đều ố vàng.
  • Hàm lượng nicotin người hút hoặc người xung quanh hít phải từ một điếu thuốc lá từ 1mg – 2mg.

Hơi tinh dầu khi Vape

Chất lỏng điện tử chỉ bao gồm một số thành phần – glycerin, propylene glycol, nước, nicotine và hương liệu. 
  • Dung dịch tinh dầu của Vape được phun ra với thể hơi (dạng hơi nước) nên chúng tan rất nhanh trong không khí. Không bám lên quần áo, nên ít gây ảnh hưởng đến người xung quanh.
  • Mùi của tinh dầu hóa hơi khi Vape đa số dễ chịu, không gây hôi miệng và ố răng. Người hút có thể chọn mùi hương vị Juice mình thích.
  • Khói của Vape vẫn chứa một số thành phần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như: 

Nicotin, Acrolein, Acetaldehyde…Nhìn chung tác hại của hút vape so với thuốc lá truyền thống là thấp hơn nhiều.

Thực tế khói khi Vape có độc hại hay không phụ thuộc vào loại tinh dầu được sử dụng trong thiết bị. Vì thế nếu muốn không ảnh hưởng đến sức khỏe người hút nên chọn những hãng tinh dầu Vape chất lượng, thành phần nicotin thấp, hương liệu tự nhiên.

0 0 votes
Đánh giá
0 0 votes
Đánh giá
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hotline 0812308247
Chat Facebook
Chat Zalo