Tác Hại Của Vape Chỉ Bằng 5% So Với Thuốc Lá

Ưu điểm của Vaping so với thuốc lá

Tinh dầu Vape ít chất độc hại hơn thuốc lá

Tinh dầu Vape có không quá 7 thành phần hóa học và chủ yếu là (VG, PG, Flavor, Nicotine). Đa phần được làm từ nguyên liệu tự nhiên hoặc các hương liệu làm thực phẩm không gây hại, thứ duy nhất đáng nói để gây hại cho người dùng là nicotine, nhưng vì nicotine mới có thể giúp người dùng ngừng cơn thèm thuốc nên nó vẫn được cho vào. Hàm lượng nicotine trong thuốc lá điện tử có thể điều chỉnh được và cực kì thấp chỉ ở mức 0%, 0,3%, 0,6% với nồng độ này gần như khó có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người sử dụng.

Mùi dễ chịu, không bám mùi lâu và khó chịu như thuốc lá, ít ảnh hưởng tới người xung quanh.

Không gây hôi miệng và các bệnh về đường hô hấp.

Không tăng cân khi dùng để cai thuốc lá.

Thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá hút khoảng 95%

Không ai có thể nói liệu vaping có an toàn về lâu dài hay không khi nó chỉ mới được phổ biến gần đây, vẫn chưa đủ ‘thời gian’ để kiểm chứng nó. Cho đến nay, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo liên quan trực tiếp đến vaping. Mặc dù có sự nhầm lẫn về tác dụng của vaping so với không vaping; dường như có bằng chứng mạnh mẽ chứng minh rằng vaping ít có hại hơn nhiều so với hút thuốc lá. Vào năm 2015, một đánh giá chuyên môn của Public Health England kết luận rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá hút khoảng 95%. Tác dụng lâu dài của vaping vẫn chưa được biết rõ, nhưng có khá nhiều bằng chứng cho thấy rằng ít nhất nó an toàn hơn nhiều so với hút thuốc lá truyền thống.

Hút Vape có nghiện không ?

Nói chung, nicotine được cho là chất gây nghiện. Ngược lại, các nghiên cứu về việc nghiện nicotine thường gắn liền với sự hiện diện của nó trong thuốc lá. Vì quá trình đốt cháy trong thuốc lá tạo ra hàng nghìn chất độc hại, nên rất khó để cô lập nicotine nên cũng không thể xác định nó là yếu tố gây nghiện duy nhất. Nicotine trong tinh dầu Vape là loại đã được cô lập và kiểm soát. Nhiều vapers đã báo cáo thành công trong việc giảm lượng nicotine vaping của họ xuống 0 nicotine theo thời gian.

Vaping rẻ hơn thuốc lá hút nếu bạn muốn ?

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Chi phí mà một cá nhân sẽ phải chịu cho dù hút thuốc hay vaping sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc sử dụng cá nhân của họ:

  • Một người hút 5 bao thuốc mỗi ngày có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn so với các vaper bình thường.
  • Một người đam mê và sưu tầm vaping có thể mua các mặt hàng có giá cao hơn thường xuyên hơn và chi tiêu nhiều hơn một người hút thuốc một ngày.

Tuy nhiên, người dùng trung bình thường tiết kiệm tiền khi vaping. Họ có một khoản chi phí trả trước ban đầu để mua một thiết bị vaping và một khoản chi phí định kỳ để mua coil đốt và tinh dầu vape thay thế. Các vaper trung bình so với những người hút thuốc lá một ngày trung bình thường có thể mong đợi tiết kiệm khá đáng kể. Nếu họ luôn đặt vấn đề chi phí lên hàng đầu, rất nhiều loại sản phẩm thuốc lá điện tử giúp họ tiết kiệm hơn chi phí của các gói thuốc lá.

Hút Pod Có Nổi Mụn Không?

Tuy khói thuốc lá điện tử ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống, nhưng không nên hút Pod và nhả khói vào da mặt của mình cũng như những người xung quanh nhiều, không khéo đụng trúng người có da mặt mỏng dễ dị ứng là toang, tồi tệ hơn là có khi bị ”đấm” đấy anh em, da mặt cũng là nơi dễ bị mẫn cảm, dị ứng nhất, tránh tối thiểu sự tiếp xúc trực tiếp với khói dù là khói nào đi nữa và thường xuyên chăm sóc da thì sẽ không bị mụn nhé.

Vape giảm thiểu các vấn đề răng miệng khi sử dụng thuốc lá

Vaping tốt hay xấu cho răng của bạn?

Vaping vẫn còn khá mới và vẫn còn nhiều điều mọi người chưa đồng tình. Một là liệu vaping tốt hay xấu cho răng của bạn.

Bởi vì bạn không sử dụng hắc ín hoặc thuốc lá trong thuốc lá điện tử, bạn sẽ không bị các tác dụng phụ giống như hút thuốc lá.

Nhưng nicotine trong e-liquid và tinh dầu vape vẫn có thể gây ra vấn đề cho nụ cười của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết lập luận này một lần và mãi mãi.

Hút thuốc lá làm gì cho răng của bạn?

Cũng như gây tổn hại cho phần còn lại của cơ thể, hút thuốc lá làm hỏng răng và gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, hắc ín và nicotin trong hút thuốc lá có thể khiến răng bị ố vàng. Nó cũng có thể gây hôi miệng và mất vị giác, và vì hút thuốc lá làm thiếu oxy trong máu, nó cũng có thể dẫn đến bệnh nướu răng.

Một số hiệp hội nha khoa khuyên các bác sĩ nha khoa hỗ trợ mọi người bỏ thuốc lá, đó là lý do tại sao nha sĩ của bạn có thể hỏi bạn về việc sử dụng thuốc lá và đưa ra lời khuyên.

Vaping có tốt hơn cho răng của bạn không?

Hãy xem xét một số bằng chứng.

Trong một nghiên cứu lâm sàng liên quan đến 110 người hút thuốc lá chuyển sang dùng thuốc lá điện tử, các chuyên gia nha khoa đã kiểm tra răng vapers sau 60 và 120 ngày để theo dõi sự tiến triển.

Những người tham gia, những người trước đây đã hút trung bình 20 điếu thuốc mỗi ngày, đã thấy sức khỏe răng và nướu của họ được cải thiện đáng kể sau khi chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử.

Các nhà nghiên cứu “đã quan sát thấy sự giảm liên tục mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng” ở tất cả những người hút thuốc trước đây. Cũng có những cải thiện về chảy máu nướu răng và các biện pháp sức khỏe răng miệng khác.

Trong một bài kiểm tra tự đánh giá, các đối tượng cũng nhất trí báo cáo về sự cải thiện về khứu giác và vị giác của họ, không có vaper nào báo cáo tình trạng tồi tệ hơn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những cải tiến này có thể là do các đối tượng hiện chỉ sử dụng nicotine chứ không phải thuốc lá, làm giảm tác dụng phụ về miệng của việc hút thuốc lá và mức độ nghiêm trọng của các bệnh răng miệng liên quan đến khói thuốc.

Vape có làm hỏng răng của bạn không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nicotine gây hại cho miệng, nướu và lưỡi của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển của viêm nướu và viêm nha chu, có thể gây hôi miệng và viêm nhiễm.

Không có vấn đề gì nếu bạn đang sử dụng nicotine thông qua thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử hoặc phương pháp khác – nó vẫn có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn và các bộ phận khác của cơ thể.

Bởi vì nó là tương đối mới, có thể có những tác dụng phụ về miệng lâu dài khác đối với vaping mà chúng tôi không biết.

Chăm sóc răng của bạn khi bạn vape

Bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để giảm nguy cơ tổn thương cho nụ cười của mình.

  • Uống nhiều nước – Mọi người nên làm theo lời khuyên này, nhưng đặc biệt là các vapers. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với trung tâm sức khỏe răng miệng về tình trạng mất nước, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ mức chất lỏng của mình ở mức cao nhất. Uống nhiều nước cũng tốt cho da và giúp bạn suy nghĩ sáng suốt.
  • Chuyển sang tinh dầu Vape thấp hoặc không nicotine – vì nicotine dường như là nguồn gốc của vấn đề với răng miệng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chiến lược này có thể phản tác dụng nếu bạn không nhận được một lượng nicotine đủ mạnh và bị cám dỗ để quay trở lại với thuốc lá điếu.
  • Chải tốt hơn – đây là điều bạn chưa từng nghe qua. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe răng miệng. Bạn cũng có thể muốn chú ý hơn đến răng của mình và đến gặp nha sĩ thường xuyên hơn vì nicotine có thể che dấu một số dấu hiệu của bệnh nướu răng.

 

 

 

 

 

Đánh giá
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Hotline 0812308247
Chat Facebook
Chat Zalo