Tại Sao Vape Là Trùm Cuối Trong Các Cách Cai Thuốc Lá ?

0 0 votes
Đánh giá

Thuốc lá điện tử được Mỹ, EU cấp phép vì nó ít độc hại hơn thuốc lá

Thuốc lá điện tử được phát minh ra với mục đích phát triển thành một loại thiết bị thay thế cho thuốc lá truyền thống và được cho là ít gây hại đến sức khỏe người dùng, không gây tác hại cho những người xung quanh, mang lại cảm giác như thuốc lá thông thường, đồng thời cũng tạo ra hơi nước dạng khói mà tác hại không đáng kể.

Bằng chứng Vaping giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá

Nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị nghiên cứu về nicotine và thuốc lá, SRNT ở Munich, cho thấy thuốc lá điện tử đang giúp những người nghiện thuốc lá.

Giảng viên cao cấp Alexis Bailey đã trình bày kết quả sơ bộ cho các chuyên gia trong ngành từ nghiên cứu quan sát của ông, “Smoke Free Brain”, xem xét tác động của việc chuyển từ hút thuốc sang vaping trong 28 ngày, đối với những người nghiện thuốc lá nặng.

Nhóm nghiên cứu đã đo một số thông số bao gồm đo lường tâm lý, tim mạch, chất lượng cuộc sống, hoạt động của não và các dấu hiệu sinh học về độc tính.

Kết quả từ 31 đối tượng đã hoàn thành nghiên cứu cho thấy những thay đổi tinh tế nhưng đáng kể trong các thông số đo lường tâm lý và giảm đáng kể các dấu ấn sinh học về độc tính.

Việc chuyển từ thuốc lá sang thuốc lá điện tử cũng làm giảm cảm giác thèm hút thuốc và các vùng não bị ảnh hưởng liên quan đến chứng nghiện. Tiếp xúc với nicotine cũng giảm đáng kể và việc giảm tác hại nổi bật đã được chứng minh bằng cách chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử.

Tiến sĩ Bailey cho biết về nghiên cứu: “Những phát hiện ban đầu của chúng tôi ủng hộ thuốc lá điện tử như một cách hiệu quả để ngừng hút thuốc, nhanh chóng tạo ra những thay đổi có lợi trong các biện pháp khác nhau về sức khỏe tâm lý và cảm giác thèm hút thuốc.”

Tỷ lệ hút thuốc đang giảm ở các nước phương Tây, bao gồm Hoa Kỳ và Anh, nhưng thuốc lá vẫn tiếp tục là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong có thể ngăn ngừa được.

Khi người sử dụng thuốc lá ngừng hút thuốc, các nguy cơ liên quan đến sức khỏe bắt đầu giảm bớt, các nhà khoa học đồng ý rằng thời gian kiêng thuốc càng lâu thì kết quả sức khỏe của mỗi người từng hút thuốc càng tốt.

Nghiên cứu nổi bật từ Y tế Công cộng Anh (PHE ) và Đại học Y sĩ Hoàng gia có trụ sở tại Anh vào đầu năm nay cho thấy thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá điếu khoảng 95%.

PHE gần đây đã nêu lại quan điểm này, nói rằng thuốc lá điện tử chỉ chiếm một phần nhỏ tác hại của thuốc lá và cho rằng nên khuyến khích những người hút thuốc chuyển sang dùng thuốc lá điện tử.

Tin tức này được đưa ra một tháng sau khi nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng cho thấy tỷ lệ hút thuốc có thể giảm hơn nữa với việc cung cấp miễn phí thuốc lá điện tử.

Các nhà nghiên cứu ở Glasgow, Scotland phát hiện ra rằng việc cho người dùng thuốc lá hút thuốc lá điện tử giúp họ hút ít thuốc hơn và có nhiều ngày không khói thuốc hơn mỗi tháng.

Vaping thật sự có thể giúp bạn ngừng sử dụng thuốc lá

Ước tính có khoảng 2,9 triệu người trưởng thành ở Anh sử dụng thuốc lá điện tử và hơn một nửa trong số này đã có thể ngừng hút thuốc hoàn toàn, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) .

Các nghiên cứu cho thấy rằng vaping có một phần nhỏ nguy cơ đối với sức khỏe khi hút thuốc lá dễ cháy. Và một số cơ quan y tế đã khuyến cáo những người hút thuốc lá chuyển sang dùng thuốc lá điện tử.

Năm nay, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã thay đổi chính sách về thuốc lá điện tử. Họ nói rằng một số người hút thuốc nên được khuyến khích “chuyển sang dạng sản phẩm thuốc lá ít độc hại nhất có thể” và “việc sử dụng thuốc lá điện tử tốt hơn là tiếp tục hút các sản phẩm dễ cháy”.

0 0 votes
Đánh giá
0 0 votes
Đánh giá
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hotline 0812308247
Chat Facebook
Chat Zalo